6 Bước Vệ Sinh Giày Dễ Dàng Thực Hiện

Ve Sinh Giay Ananas Fpoly

Ananas Fpoly là một thương hiệu giày trẻ đang ngày càng được cộng đồng ưa chuộng sneaker yêu thích.

Tuy nhiên, cách vệ sinh giày để không bị phai màu như thế nào? Để bạn không phải gặp trường hợp chỉ vì một lần giặt không đúng cách mà phải tiếc nuối bỏ đôi giày không thể “cứu chữa” được như tôi đã nói. Sau khi đọc xong bài viết này, Giày Sinh Viên tin rằng bạn sẽ giải tỏa được nỗi lo bấy lâu nay. Bởi đã biết giặt giày vải đúng cách để không bị phai màu cực kỳ hiệu quả.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ để vệ sinh

Cach Ve Sinh Giay Ananas Fpoly

Đầu tiên trước khi vệ sinh giày: Bạn cần phải chuẩn bị nước sạch, một lọ dung dịch vệ sinh pha loãng, bàn chải lông mềm, khăn mềm khô và một chút khăn giấy.

Bước 2: Giặt riêng dây giày và miếng lót

Sau đó, để vệ sinh giày bạn cần tháo dây giày và miếng lót giày, sau đó để riêng và làm sạch chúng bước cơ bản bằng cách dùng khăn lau sạch vết bẩn.

Cach Ve Sinh Giay

Bước 3: Vệ sinh đế giày

Bước tiếp theo: Dùng bàn chải có lông mềm nhúng vào hỗn hợp rồi chà đều lên các mặt giày. Tập trung ở nơi có vết bẩn nhưng thao tác nhanh chóng tránh để vải tiếp xúc với chất tẩy rửa quá lâu. Phần đế giày có thể dùng vòi nước xịt thẳng vào để rửa trôi vết bẩn.

Ve Sinh Giay Ananas Fpoly

Bước 4: Vệ sinh upper

Vệ sinh phần upper của giày  giống như bạn đã làm với phần đế. Lưu ý bạn chỉ nên đánh những phần bị bẩn thay vì đánh cả phần upper để giữ được tuổi thọ của giày vải.

Cach Ve Sinh Giay Ananas Fpoly

Bước 5: Xả sạch với nước lạnh

Xả sạch giày bằng nước lạnh. Đảm bảo không còn xót lại cặn xà phòng bởi nếu còn cặn, khi phơi ngoài nắng sẽ xuất hiện vết ố vàng.

Bước 6: Quấn giấy quanh giày trước khi phơi khô

Cuối cùng là việc quấn giấy quanh giày trước khi phơi khô. Nó sẽ giúp hút hết vết bẩn trên đôi giày của bạn. Thậm chí là tránh những vết ố.Cach Ve Sinh Giay Ananas Fpoly

Thực tế, giày khó giặt và cũng khó phơi. Nếu phơi không đúng cách, vải giày sẽ bị nhão và nhanh chóng xuống cấp, đổi màu. Khi phơi giày, tốt nhất nên chọn nơi thoáng mát hoặc phơi dưới ánh nắng nhẹ nhàng. Tránh phơi vào giữa trưa khi ánh mặt trời gay gắt. Phơi dây giày và thân giày riêng. Không dùng dây để treo giày khiến dây bị dãn và dáng giày cũng bị ảnh hưởng.

Cuối cùng, cho một chút giấy báo vào trong lõi giày khi phơi để giày giữ được dáng. Việc này rất quan trọng bởi giày vải rất dễ bị nhão vải nếu bạn phơi không đúng cách. Dưới ánh nắng mặt trời thì giày sẽ dễ bị nhão. Vì khi giày đã nhão thì đi vào chân không còn đẹp như lúc đầu. Tuy nhiên bạn chỉ nên cho báo vào giày sau khi giày đã gần khô, không nên cho báo ngay lúc giày còn ướt sũng nước.

Với công thức mà chúng mình chia sẻ, hy vọng bạn sẽ nắm chắc cách vệ sinh giày  không bị phai màu và luôn sở hữu những đôi giày Ananas bền đẹp. Bên cạnh đó, đừng bỏ lỡ một số sản phẩm đang sale off của Giày Sinh Viên.

Facebook: Giày Sinh Viên

 

2 thoughts on “6 Bước Vệ Sinh Giày Dễ Dàng Thực Hiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *