Những điều không nên làm với giày sneaker

Cách bảo quản giàyy

Nếu bạn là một ” tín đồ” của giày sneaker, chắc chắn bạn sẽ không bỏ qua những điều này!

Bạn là một người yêu thích giày, đam mê giày, hay chỉ là những người chỉ mang giày vì tính chất công việc? Dù là ai đi nữa, thì một khi sở hữu một đôi giày sneaker bất kì nào đó, thì tôi nghĩ: Giữ gìn để chúng luôn mới và không bị hư là một hành động cần phải làm đúng không? Vâng, tôi biết các bạn rất quý trọng những món đồ thuộc sở hữu của mình. Tuy nhiên, đôi khi một vài điều chúng ta tưởng chừng đã làm đúng những có vẻ lại không. Hãy tham khảo các cách bảo quản giày sneaker để tránh những điều làm ” tổn thương” đôi giày của mình nhé!

1. Không vệ sinh giày sneaker thường xuyên

Gần đây, bận rộn là nguyên do khá phổ biến cho những người thường xuyên làm việc. Vì xã hội ngày càng tiên tiến, bắt buộc chúng ta cũng phải làm việc để có thu nhập trang trải cho cuộc sống hiện tại.

Chính vì thế, thời gian để chăm sóc những đôi giày của mình trở nên ít hơn. Hơn hết, giày là một đồ dùng được sử dụng thường xuyên nhất. Nên chỉ cần vài lần chúng ta quên làm sạch chúng, thì những vết ố đó bám hoài không dứt.

Nhất là những đôi giày có chất liệu khó vệ sinh như vải. Thật tiếc nếu như chúng ta có một đôi giày thật xinh. Nhưng vì một vết ố mà nhìn không còn đặc sắc nữa. Hơn hết, ngoài khó vệ sinh, nếu như vệ sinh không kĩ hoặc không cẩn thận, chúng sẽ bị hư hại và bị nấm mốc.

Chăm sóc giày
Chăm sóc giày sneaker

Cách khắc phục: Hãy quan tâm đến những đôi giày của mình nhiều hơn. Vì chúng là những đồ vật thân yêu luôn bên cạnh đồng hành chúng ta. Hãy tìm hiểu những cách bảo quản phù hợp với từng chất liệu. Để đảm bảo rằng mình đang bảo quản và vệ sinh đúng cách!

2. Làm gãy mũi giày

Đọc mục này chắc các bạn cũng hình dung ra được rồi đúng không? Chính là nó, các bạn có hay cúi người ngồi xuống để buộc một bên giày còn lại? Các bạn có quỳ xuống để nhặt một thứ gì đó hay làm một điều gì đó? Vâng, đây là vấn đề tạo ra sự mất thẩm mỹ cho đôi giày của mình.

Những điều không nên làm
Những điều không nên làm

Khi các bạn cuối người ngồi xuống để buộc một bên dây giày, nếp nhăn sẽ xuất hiện ngay mũi giày. Thật tệ nếu như bạn thực hiện điều này nhiều lần, nó sẽ bị gãy. Lúc ấy, giày bạn sẽ bị vểnh lên trong rất mất thẩm mỹ.

Bạn thử tưởng tượng xem. Nếu như bạn đang mang một đôi giày da lịch sự đến một cuộc họp quan trọng nào đó. Môt đôi giày lúc mới mua rất phẳng và đẹp, tự nhiên xuất hiện một nếp gấp ngay mũi giày. Trông khó chịu thật sự. Nhưng tôi nghĩ rằng không có gì là tự nhiên cả. Chính những thói quen như trên đã vô tình làm cho giày của bạn trở nên xấu đi mà mất vẻ mỹ quan vốn có của nó.

Cách khắc phục: Nếu có ý định cột dây giày, hãy ngồi xuống ghế, hoặc ngồi xuống mà không để giày bị gập lại, hãy tìm thêm nhiều cách bảo quản giày

3. Bảo quản giày sneaker dưới ánh nắng trực tiếp

Những điều không nên làm
Những điều không nên làm

Chắc không ai trong chúng ta nhìn thấy đôi giày thân yêu của mình từ màu đỏ rượu thành màu hồng cánh sen đâu nhỉ. Nói vui thế thôi, đúng thật là nếu chúng ta phơi hoặc để giày dưới ánh nắng trực tiếp. Đặc biệt là những đôi giày được làm từ chất liệu vải. Chúng sẽ dễ bị phai màu và làm vải bị mục, nát. Và dễ nứt nẻ từ những đôi giày làm bằng da. Giày Sinh Viên nghĩ là bạn sẽ không hài lòng mấy nếu đôi giày da của mình đột nhiên giống bề mặt của đất khi gặp hạn hán 10 năm.

cách bảo quản giày sneaker
Cách bảo quản giày sneaker

Cách khắc phục: Đừng phơi giày trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, phơi nơi có nắng nhẹ, thoáng mát. Để giày gọn gàng trên kệ, không để ở nơi ẩm mốc, hay để những đôi giày xếp chồng lên nhau. Vì điều đó chỉ khiến làm cho bạn mau tậu một đôi mới hơn thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *